Hà Nội: Đảm bảo trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa học đường từ đầu năm 2019

Thứ ba - 04/12/2018 15:08
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 384/TB-VP, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý tại cuộc họp báo cáo công tác thực hiện Đề án sữa học đường.

Theo đó, trên cơ sở kết quả lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt, để thực hiện Đề án, Chương trình sữa học đường giai đoạn 2018-2020, các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan thực hiện các nội dung sau: Ngân sách hỗ trợ 30% (tương đương 1.886 đồng/hộp sữa), phụ huynh học sinh đóng góp 47% (tương đương 2.954 đồng/hộp sữa), phần còn lại doanh nghiệp tài trợ. Riêng đối với trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo (theo quy định chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo do UBND thành phố ban hành), học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách theo quy định của Nhà nước, ngân sách hỗ trợ 50%; doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50%.

Ảnh minh họa

Các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 6-8-2018 của UBND thành phố. Chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học thành phố được uống sữa theo Đề án sữa học đường từ ngày 01-01-2019.

UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, chỉ đạo các cơ quan báo, đài thành phố, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận của phụ huynh, học sinh và xã hội về tầm quan trọng việc phát triển thể chất, trí tuệ học sinh. Từ đó, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và tính nhân văn của Đề án vì thế hệ tương lai, về giá và cơ chế chính sách đối với hộ nghèo khi thực hiện Chương trình sữa học đường tại TP Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện ký hợp đồng khung với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam. Phối hợp với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam và đơn vị liên quan hoàn thiện văn bản hướng dẫn chi tiết mẫu hợp đồng, quy trình tổ chức, thực hiện từ khâu tiếp nhận, bảo quản, sử dụng sữa đến xử lý, thu hồi vỏ hộp, đảm bảo vệ sinh, an toàn, công khai, minh bạch; báo cáo kết quả thực hiện định kỳ và từng năm theo quy định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch thực hiện kiểm tra, kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm sữa theo định kỳ và đột xuất, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng đúng quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam tập huấn, hướng dẫn cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập trước ngày 10-12-2018; chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường công lập tổ chức ký hợp đồng với Công ty cổ phần Sữa Việt Nam đúng quy định trước ngày 20-12-2018.

HP